Biển Vũng Tàu nổi váng, hôi tanh

Rong, tảo biển dạt vào bờ, nổi lơ lửng từng lớp, có mùi hôi tanh và gây đục nước khu vực Bãi Sau, Vũng Tàu khiến nhiều người không dám tắm.

Chiều 2/9, vùng nước cách bờ Bãi Sau khoảng 3 m trở vào bị đục, nổi váng lợn cợn, kéo dài gần 10 km. Có đoạn váng nổi dày đặc tạo thành vệt, nước biển ngả sang màu vàng sậm. Khi có sóng lớn, váng bị đánh vào bờ, bốc mùi hôi tanh.

Nhiều người tỏ ra e ngại với các mảng váng dập dềnh, sợ bị bám vào da nên chỉ vui chơi trên bãi cát hoặc thuê ghế bố ngồi hóng mát. Số đông bơi ra xa bờ.

Váng nước màu vàng sậm, nổi lợn cợn trên biển Bãi Sau chiều 2/9. Ảnh: Trường Hà.
Váng nước màu vàng sậm, nổi lợn cợn trên biển Bãi Sau chiều 2/9. Ảnh: Trường Hà.


Làm nghề đánh bắt cá ở biển Bãi Sau gần 30 năm, ông Nguyễn Minh Tấn, 60 tuổi, cho biết tình trạng này xuất hiện 4 hôm nay. Váng lợn cợn do tảo, sứa, bị sóng đánh dạt vào. Thi thoảng chúng dính đầy lưới khi ông đánh bắt gần bờ.

Theo ông Phạm Khắc Tộ, Giám đốc Ban quản lý các khu du lịch TP Vũng Tàu, hiện tượng này xảy ra khi các sinh vật dưới biển như rong, tảo… đến chu kỳ trôi vào bờ, gọi là “nước báng”, thường xuất hiện ở biển Vũng Tàu vào tháng 3-4 hàng năm. Nó có thể gây ngứa cho những người da nhạy cảm.

“Sau khi tắm biển, mọi người nên tắm kỹ bằng nước ngọt sẽ không gặp phải vấn đề gì”, ông Tộ khuyến cáo.

Một đoạn biển gần Hòn Bà váng dày đặc, bốc mùi hôi. Ảnh: Trường Hà.
Một đoạn biển gần Hòn Bà váng dày đặc, bốc mùi hôi. Ảnh: Trường Hà.


Thống kê của Ban quản lý các khu du lịch TP Vũng Tàu, dịp lễ 2/9, có 25.000 lượt khách vui chơi, tắm biển, chỉ bằng 1/4 so với năm ngoái.

“Khách sụt giảm vì tình hình Covid-19 phức tạp. Người dân chấp nhận ở nhà để bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng. Ngoài ra, kỳ nghỉ lễ này chỉ một ngày, học sinh cũng chuẩn bị vào năm học nên các gia đình không có thời gian đi chơi nữa”, ông Tộ nhận định.

Khách tắm, vui chơi trên biển Bãi Sau chiều nay. Ảnh: Trường Hà.
Khách tắm, vui chơi trên biển Bãi Sau chiều nay. Ảnh: Trường Hà.

Nguồn: Vn Express

————————————
Mọi thông tin chi tiết liên hệ:
Trưởng ban tổ chức: Nguyễn Trung Hiếu
SĐT: 0773307888
Email: hieunguyen04062003@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/totomorrow.org/