Tái chế, tái sử dụng và bảo vệ môi trường!

Nằm trong chuỗi sự kiện nhằm mục đích tuyên truyền nâng cao nhận thức và bảo vệ môi trường, ToTomorrow sẽ tổ chức một hoạt động rất bổ ích và tin chắc rằng sẽ đem lại sự thích thú cho các bạn có cùng mối quan tâm về môi trường như chúng mình :v

Các bạn biết đến Origami chứ? 😉
Nếu không biết cũng không sao. Hôm nay ToTomorrow sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ hơn về Origami và lý do tại sao Origami lại được đề cập ở đây khi chúng ta đang nói về môi trường ✌️

Không có mô tả ảnh.

Chữ origami trong tiếng Nhật bắt nguồn từ hai chữ: ori là gấp hay xếp và kami là giấy. Origami chỉ được dùng từ 1880; trước đó, người Nhật dùng chữ orikata.

Origami kết hợp những cách gấp đơn giản để biến miếng giấy hình chữ nhật (2 chiều), mà thường là hình vuông, thành những hình phức tạp (3 chiều), không cắt dán trong quá trình gập, đây cũng là xu hướng của origami hiện đại. Không giống như người ta thường nghĩ, các quy tắc origami truyền thống của Nhật Bản (bắt đầu từ khoảng triều Edo 1603-1867), lại ít nghiêm ngặt hơn origami hiện đại: giấy gấp có thể là hình tròn, tam giác, và có thể cắt dán trong quá trình gấp.

Mẫu origami có thể đơn giản như chiếc thuyền hay máy bay giấy chúng ta thường gặp, nhưng cũng có thể hết sức phức tạp như hình rồng, phượng, tháp Eiffel. Những mẫu origami phức tạp có thể dùng lá kim loại mỏng thay vì giấy thường để có thể giảm độ dày của mẫu gập. Origami hiện đại thay đổi rất nhiều, các mẫu thường được gấp khi ướt (gấp ướt) hoặc sử dụng vật liệu ngoài giấy và lá kim loại. Người Nhật xem origami như một phần văn hoá và truyền thống đất nước hơn là một hình thức nghệ thuật.

Một trong số những mẫu origami được biết tới nhiều nhất là hình con hạc. Con hạc là điềm tốt lành trong quan niệm của người Nhật. Truyền thuyết kể rằng ai gấp được 1000 con hạc giấy có thể biến điều ước thành thật. Sau câu chuyện về bé gái Nhật Sasaki Sadako năm 1955, hình ảnh hạc giấy cũng trở thành một biểu tượng của hoà bình.

Vậy thì tại sao chúng mình lại nhắc đến Origami ở đây?
Như chúng mình đã nói ở trên, Origami được gấp từ giấy, mà giấy thì nếu không sử dụng nữa, bị vứt đi sẽ gây ô nhiềm môi trường. ToTomorrow không mong muốn giấy bị xả vào môi trường nhiều hơn nữa. Đấy là lý do mà chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn tận dụng được giấy cũ không sử dụng nữa để tạo thành những con vật, đồ dùng hữu ích, hay đồ trang trí cho căn phòng của bạn thêm sinh động thông qua những video gấp Origami mà tự tay chúng mình làm.

Vậy thì, các bạn hãy dùng đón chờ những video sắp tới của chúng mình nhé. Hẹn các bạn 12h trưa hôm nay nha 🥳
————————————
Mọi thông tin chi tiết liên hệ:
Trưởng ban tổ chức: Nguyễn Trung Hiếu
SĐT: 0773307888
Email: hieunguyen04062003@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/totomorrow.org/