Tin tức

Vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay

Xã hội loài người hiện nay đang tiến gần hơn với sự phát triển biền vững. Vì sao lại là phát triển “bền vững” mà không phải chỉ phát triển? Đó là bởi con người đang dần nhìn nhận ra những tác động vô cùng xấu của việc phát triển không đi kèm với bảo vệ, “vô tư” gây ô nhiễm môi trường và cách đáp trả khi “mẹ thiên nhiên” nổi giận.

Xem thêm »

9.000 tấn rác chất đống trong nội thành Hà Nội

Đến ngày 16-7, Hà Nội đang ùn ứ khoảng 9.000 tấn rác do người dân chặn xe vào bãi rác Nam Sơn. Phương án đưa rác về bãi trung chuyển Cầu Diễn để “giải cứu” 4 quận nội thành của Hà Nội phá sản khi bị người dân nơi này phản đối.

Xem thêm »

Giải pháp nào cho rác thải nhựa?

Với phân khúc bao bì chiếm hơn 40% trong cơ cấu sản phẩm nhựa toàn cầu và là một trong những ngành tăng trưởng nhanh và ổn định nhất với tốc độ trung bình 10% (cá biệt một số nước châu Á tăng đến 20%), khối lượng nhựa 400 triệu tấn bao gồm cả 500 tỷ túi nylon cùng các loại nhựa đóng gói, đựng hàng và ống hút mỗi năm thế giới sử dụng nay đã trở thành hiểm họa cho môi trường sống, tạo nên “Ô nhiễm trắng” hiện tại.

Xem thêm »

Ô nhiễm môi trường, suy thoái môi trường, sự cố môi trường là gì?

Hiện nay, khi xã hội ngày càng phát triển kéo theo đó là các vấn nạn môi trường ngày càng tăng cao. Trong đó, tình trạng ô nhiễm mô trường, suy thoái môi trường cũng như sự cố môi trường đang là vấn đề được quan tâm và nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây. Những vấn nạn này đều gây ảnh hưởng xấu cho con người và sinh vật và sự thay đổi này chủ yếu do những tác động của con người tới môi trường. Do đó hầu hết mọi người đều nhầm tưởng tất cả đều là ô nhiễm môi trường.

Xem thêm »